Xe tự lái đe dọa gần 4 triệu việc làm nhưng có thể tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 7 nghìn tỷ Dollar

0

Các Xe tự hành hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động Mỹ một cách nặng nề. Theo Cục Thống kê Lao động, hơn 3,8 triệu người vận hành xe có động cơ cho sinh kế của họ. Điều này bao gồm lái xe tải, nghề phổ biến nhất ở 29 tiểu bang Hoa Kỳ, sử dụng khoảng 1,7 triệu người. Như chúng ta đã nói, các xe tải tự hành có thể là những chiếc xe tự hành đầu tiên chạy trên đường, khiến tất cả những người lao động này gặp khó khăn.

Ngay cả khi nhiều công việc biến mất hoặc thay đổi, tuy nhiên, sẽ có những vai trò mới được hình thành bởi các loại xe tự lái. Một trong đó đã được phát triển là của một nhà điều hành xe từ xa. Các nhà điều hành này sẽ tương tự như các bộ điều khiển không lưu tại sân bay. Họ sẽ theo dõi đội xe và hỗ trợ nếu xe ô tô hoặc xe tải bị mắc kẹt. Theo San Francisco Chronicle, các công ty mới thành lập như Phantom Auto đã và đang phát triển công nghệ cho các trung tâm chỉ huy này.

Hơn nữa, những chuyến đi taxi bằng máy của tương lai sẽ rất khác biệt so với những gì chúng ta đã quen thuộc. Một báo cáo của Intel dự đoán rằng khoảng 7 nghìn tỉ đô la sẽ được đầu tư vào nền “kinh tế hành khách” mới vào năm 2050. Sẽ có những vị trí tuyển dụng cho các vị trí như thợ mát-xa và các kỹ thuật viên làm móng để cung cấp dịch vụ trong suốt chuyến đi. Nhưng đây không phải như thể các công nhân bị di dời sẽ chỉ đơn giản rơi vào những ngành nghề mới này. Nếu bạn là người lái xe tải, lái xe taxi hoặc nhân viên giao hàng, có lẽ giờ không quá sớm để bắt đầu xem xét chuyển tiếp nghề tiếp theo của bạn.

Nguồn: timbimat.com

Xem bài gốc tiếng anh tại đây

Xem bài gốc tiếng việt tại đây

Share.

About Author