3 điều bạn hoàn toàn phải biết về công nghệ 4.0

0

Công nghiệp 4.0 là một thuật ngữ thông dụng đã được đặt ra cùng với những thay đổi phổ biến đang diễn ra trong gần như tất cả các ngành công nghiệp. Dưới đây là ba điều bạn nên biết về Công nghiệp 4.0.

Nó là gì?

Một câu hỏi lịch sử nhỏ: cuộc cách mạng công nghiệp bây giờ là gì? Sự số hóa khiến chúng ta đang ở trên đỉnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, cách mạng công nghiệp 4.0 không phải là một công nghệ mới, cũng không phải là một mô hình kinh doanh mới. Đây là một bước đi sâu vào việc số hóa và một cách tiếp cận mới để đạt được kết quả một cách đơn giản không thể làm được ở một thập kỷ trước.

Công nghiệp 4.0 bao gồm ba phần chính. Đầu tiên là Internet của Sự vật và các hệ thống không gian mạng. Thứ hai, nó bao gồm những tiến bộ trong dữ liệu lớn và phân tích mạnh mẽ và thứ ba là cơ sở hạ tầng truyền thông. Sự hợp nhất của công nghệ, số hóa ngành công nghiệp và Internet vạn vật (IoT) hiện nay đã tạo ra Công nghiệp 4.0.

Công nghiệp 4.0 được kích hoạt bởi Internet của vạn vật


Công nghiệp 4.0 là một lĩnh vực khác mà Internet công nghiệp của sự vật đóng vai trò rất lớn nhờ vào các máy thông minh kết nối với người dùng. Ở cốt lõi của Công nghiệp 4,0 là các hệ thống kết nối thông minh rất hiện nay liền mạch hỗ trợ các hoạt động dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị và tạo ra một cảnh quan kỹ thuật số hoàn chỉnh.

Năm năm trước GE đã quyết định nắm lấy IoT. Theo Bill Ruh, phó giám đốc phần mềm GE, “GE đã thuê 1.200 chuyên gia và đã đầu tư 1 tỷ đô la từ năm 2011 để đạt được vị trí của họ hiện nay. GE hiện có 10.000 nhà phát triển, những người giúp phát triển các giải pháp kỹ thuật số và trong khi đó là một số nhỏ so với tổng số nhân công của hơn 300.000 người trên toàn cầu “, ruh giải thích thêm rằng họ sử dụng các cảm biến để nâng cao hiệu quả của tua-bin gió, ví dụ như cải tiến hiệu quả tới 5%, vì con số nhỏ có thể gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng thực sự có ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất năng lượng.

Giá trị là hàng tỉ tỉ đồng

Vào tháng 1 năm 2015 Accenture phát hành một báo cáo kết luận rằng ngành công nghiệp 4.0 có thể bổ sung 14,2 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế thế giới vào năm 2030 và riêng Vương quốc Anh có thể có lợi cho đến nửa nghìn tỷ đô la. Theo một nghiên cứu gần đây của Cisco, Internet của vạn vật là Cơ hội có giá trị $ 19000000000 trong thập kỷ tới. Những phát hiện này cho phép các nhà lãnh đạo trong cả hai khu vực tư nhân và nhà nước bắt đầu lập kế hoạch họ có thể hưởng lợi từ Internet công nghiệp của sự vật và công nghiệp 4.0 như thế nào. Hôm nay, theo nghiên cứu “Sản xuất Tương lai: Kỷ nguyên tiếp theo của Tăng trưởng và Cải tiến Toàn cầu”, do Viện toàn cầu McKinsey xuất bản, sản xuất công nghiệp tạo ra 16 phần trăm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu và sử dụng khoảng 45 triệu công nhân lành nghề ở các nước công nghiệp.

Siemens là công ty đầu tiên chấp nhận ngành công nghiệp 4.0 và hiện đang điều hành một nhà máy thông minh ở Đức, trích dẫn các số liệu của IMS Research cho thấy thị trường tự động hóa công nghiệp toàn cầu sẽ đạt doanh thu 200 tỷ USD vào năm 2015 (khoảng 134 tỷ USD, hay 256 tỷ USD) Frost & Sullivan cho biết thị trường mạng công nghiệp và công nghệ truyền thông như Ethernet và các kết nối không dây sẽ tăng từ 854 triệu Euro trong năm 2010 lên 1,6 tỷ Euro vào năm 2015.

Nhu cầu giảm năng suất và giảm chi phí sử dụng dữ liệu theo thời gian thực đã được đặt tên mới: Công nghiệp 4.0 có nghĩa là giảm chi phí và cải thiện hiệu quả, tốc độ và quy mô lớn hơn, sản phẩm và dịch vụ thông minh hơn.

Bạn đã sẵn sàng cho ngành công nghiệp 4.0?

Nguồn: timbimat.com

Xem bài gốc tiếng anh tại đây

Xem bài gốc tiếng việt tại đây

Share.

About Author